10 điều cấm kỵ tuyệt đối khi sửa sang nhà cửa dịp cuối năm

10 điều cấm kỵ tuyệt đối khi sửa sang nhà cửa dịp cuối năm

Cuối năm là dịp mà hầu tất cả các gia đình đều dọn dẹp, cải tạo nhà cửa với mong muốn tất cả mọi thứ đều thật sạch sẽ và tràn đầy sức sống trước thềm năm mới. Tuy nhiên không ít gia đình do thiếu hiểu biết mà dẫn đến những sai lầm trong lúc cải tạo nhà dẫn đến vận khí không được tốt. Bài viết sẽ chia sẻ 10 điều cấm kỵ tuyệt đối khi sửa sang nhà cửa dịp cuối năm mà gia chủ cần biết.

1. Sofa không nên đối diện cửa chính

Khi sửa sang nhà cửa cuối năm thì các gia đình không nên để và bố trí sofa đối diện với cửa chính bởi như vậy sẽ tạo thành một đường thẳng đối xứng, không tốt cho vận khí gia chủ. Nếu rơi vào tình trạng này thì gia chủ cần chuyển sofa sang một vị trí mới lệch khỏi cửa. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì có thể dùng bình phong để che chắn.

2. Không đặt nhiều cây xanh trong phong ngủ

Nhiều người lầm tưởng rằng việc đặt cây xanh trong phòng ngủ sẽ giúp phòng ngủ được tươi xanh và sống động tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Việc đặt cây xanh trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ cảm thấy khó chịu và ngột ngạt do cây xanh sẽ hút khí oxi và thải ra khí cacbonic khi quang hợp ban đêm. Chính bởi vậy khi sửa sang nhà của dịp cuối năm thì gia chủ không nên bày biện nhiều cây xanh trong phòng ngủ nếu không muốn giấc ngủ của mình gặp rắc rối.

3. Không đặt giường ngủ sát cửa sổ

Theo phong thủy thì việc đặt giường ngủ ngay sát cửa số sẽ không hợp với phong thủy và không đem lại tài lộc cho gia chủ. Gia chủ nên kê đầu giường vào sát tường sẽ tạo cảm giác chắc chắn và an toàn khi ngủ, nhờ đó giấc ngủ cũng được ngon và sâu hơn. Đây là điều mà các gia đình cần lưu ý khi sửa sang nhà cửa dịp cuối năm.

4. Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà

Đối với những không gian nhà có diện tích nhỏ thì việc đặt tấm gương lớn sẽ gây ảo giác về thị giác, khiến căn phòng trở nên rộng hơn. Tuy nhiên việc đặt gương cũng cần hết sức cẩn trọng, không được tùy tiện đặt gương chỗ nào cũng được. Đặc biệt không được đặt gương đối diện cửa ra vào, không đặt gương đối diện giường ngủ vì như vậy sẽ khiến gia chủ mang cảm giác lo âu, phản xạ hỗn loạn.

5. Không dùng giẻ lau với bàn thờ

Bàn thờ là vị trí vô cùng thiêng liêng đối với mỗi gia đình Việt Nam. Theo quan niệm dân gian thì tuyệt đối không dùng giẻ lau chung để lau bàn thờ vì nó mang tạp uế. Tốt nhất khi lau bàn thờ thì gia chủ nên dùng khăn ướt để lau sạch bụi bặm. Cũng cần lưu ý là hạn chế tối đa việc di chuyển ảnh thờ.

Không dùng giẻ để lau bàn thờ

Không dùng giẻ để lau bàn thờ

6. Không dùng hoa giả trên bàn thờ

Khi sửa sang nhà cửa dịp cuối năm thì nhiều gia đình thường mua hoa giả để trang trí trên bàn thờ cho bắt mắt. Tuy nhiên đây là điều cấm kị, bởi theo người xưa thì hoa cúng thể hiện cho lòng thành của con cháu với tổ tiên, nếu dùng hoa giả thì khá là bất kính.

7. Cầu thang nằm ở trung tâm của ngôi nhà

Theo nguyên tắc chung, một cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà được coi là xấu phong thủy và phải tránh. Nếu đã di chuyển vào một ngôi nhà có cầu thang ở trung tâm, bạn có thể sử dụng phong thủy để khắc phục tình hình.

8. Lựa chọn màu sắc sai phong thủy

Màu sắc được xem là một biểu hiện của một trong năm yếu tố phong thủy, vì thế rất quan trọng để lựa chọn màu sắc tốt cho từng khu vực cụ thể của ngôi nhà của bạn. Ví dụ: Sơn màu xanh hoặc đen ở khu vực phía Nam hoặc dùng quá nhiều màu đỏ, cam ở khu vực phía Đông là tối kỵ trong phong thủy

9. Không để bếp và phòng tắm đối diện nhau

Bếp và nhà tắm đối diện nhau là điều cấm kị mà gia chủ cần biết trong quá trình sửa sang cải tạo nhà cửa dịp cuối năm. Việc đặt 2 không gian này đối diện nhau sẽ khiến nguồn năng lượng bị xáo trộn, mất vận khí tốt cho gia chủ.

Tham khảo:

10. Không sơn tường phòng khách quá tối

Một trong những điều cấm kị trong sửa sang nhà cửa ngày tết là sơn phòng khách quá tối. Phòng khách là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà trong dịp đầu xuân năm mới nên cần sự sáng sủa, thông thoáng, mang lại tài lộc cho gia chủ

Nội dung được noithat190s.com tổng hợp và chia sẻ

10 điều cấm kỵ tuyệt đối khi sửa sang nhà cửa dịp cuối năm
5 (100%) 1 vote

Trả lời