10 điều cần biết trong thiết kế nội thất văn phòng hợp với phong thủy

Đối với người Phương Đông nói chung, và người Châu Á nói riêng, phong thủy văn phòng làm việc luôn là cái mà được mọi người chú trọng và quan tâm đầu tiên. Phong thủy tốt sẽ giúp bạn tạo được một nền móng, cơ sở tốt nhất cho sự phát triển công ty, doanh nghiệp.

1. Bàn làm việc trong văn phòng không nên nứt vỡ, ảnh hưởng tới đường công danh của bạn.

2. Cổng chính của công ty, doanh nghiệp phải lớn hơn bất kỳ một cái cổng đối diện hay bất kì một cái cổng nào khác trong công ty, doanh nghiệp.

3. Nếu nền nhà và tường bị rạn nứt, theo phong thủy học thì dấu hiệu trên biểu thị cho việc tiền tài của công ty bị “rơt rớt”, rạn nứt vì thế nếu khi có hiện tượng trên xuất hiện thì phải lập tức tu sửa ngay.

10 điều cần biết trong thiết kế nội thất văn phòng hợp với phong thủy

4. Nền nha văn phòng nên thiết kế cao hơn mặt đường tránh trường hợp thất hơn đường, như thế người ta quan điểm rằng sẽ không may mắn mà còn ảnh hướng đến việc đón gió cho văn phòng, công ty.

5. Bên cạnh bàn làm việc của sếp phải sạch sẽ, không có vời nước, theo như phong thủy thì bên cạnh phòng sếp mà có vòi nước biểu thị cho việc tiền tài bị “dột”. Phòng làm việc của sếp nên tựa vào “núi” điều đó thể hiện sự vững chắc và biểu tượng cho sự thành công và thịnh vượng.

6. Cầu thang bộ của của văn phòng cũng nên tránh đối diện với cổng ra vào để tránh việc xung khắc không tốt cho những luồng khí tốt và không tốt, ảnh hưởng tới vận may và sức khỏe của nhân viên công ty.

10 điều cần biết trong thiết kế nội thất văn phòng hợp với phong thủy

7. Theo phong thủy học thì vị trí tài lộc nhất của công ty là góc chéo đối diện cửa đi vào văn phòng, vì thế vị trí này nên sạch sẽ, đón đầy đủ ánh sáng tránh kê những chậu cây, hoa cảnh giả.

8. Đối với văn phòng thì tối kỵ nhất là có nhà vệ sinh ngay sát cổng chính ra vào, nhà vệ sinh chứa nhiều âm khi nó sẽ chặn luồng khí mới, may mắn vào công ty.

9. Trong văn phòng làm việc bắt buộc phải có của sổ để lưu thông không khí tránh trường hợp hội tụ “khí chết” trong phòng ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của nhân viên.

10. Phong thủy văn phòng nên chọn người có quyền lãnh đạo cao nhất để tính toán và thiết kế theo bản mệnh của người đó.

Nội dung được noithat190s.com tổng hợp và chia sẻ

Trả lời