3 bước để mang lại tài lộc cho văn phòng làm việc của bạn

3 bước để mang lại tài lộc cho văn phòng làm việc của bạn

Ánh sáng, bàn ghế, cách bài trí văn phòng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và sự thành công của công việc. Do vậy phải thiết kế nơi làm việc sao cho các yếu tố phong thủy này cân bằng và hợp nhất.

Theo phong thủy thì khi bắt tay vào bài trí một văn phòng làm việc, bạn cần xác định các phương hướng tốt nhất đối với công ty. Tiếp theo, hãy chú ý đến thành phần thiết kế nội thất và bài trí cho từng tổ chức, phòng ban. Nếu chọn đúng phương hướng thích hợp, nguồn năng lượng ở nơi này sẽ hỗ trợ tối đa, giúp công việc của bạn ngày càng được tiến triển tốt đẹp. Như vậy là ta đã áp dụng hết khả năng dựa vào phong thủy.

Có 3 bước để mang lại tài lộc cho văn phòng làm việc của bạn

Đầu tiên, xác định vị trí tốt nhất cho mình

Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một trong năm mạng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mạng Thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp với hướng Nam. Mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong khi đó, mạng Thủy lại hợp nhất với hướng Bắc. Để có cảm giác thoải mái nhất trong lúc làm việc, bạn nên kê bàn làm việc văn phòng của mình theo đúng hướng thuận lợi, hợp với cung mạng của mình.

Có một điều đáng chú ý là bạn cần tránh ngồi quay lưng ra hướng cửa sổ hoặc cửa ra vào vì sẽ luôn cảm thấy bồn chồn, âu lo mỗi khi cửa mở. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời từ cửa sổ rọi vào phản chiếu trên màn hình vi tính sẽ làm bạn hoa mắt, nhức đầu và chóng mặt. Trong trường hợp bí quá, bắt buộc bạn phải ngồi như thế thì hãy đặt một chậu cây lên bệ cửa nhằm hạn chế yếu tố bất lợi này.

Xác định vị trí tốt nhất cho mình

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh kê bàn làm việc theo hướng thẳng ra cửa chính. Ở vị trí này, bạn sẽ không thể tập trung làm việc bởi luôn bị người đi ra, đi vào quấy rầy. Lý tưởng nhất là đặt bàn làm việc xéo góc với cửa ra vào. Từ đây, bạn có thể quan sát được người bước vào nhưng không phải ngồi vị trí trực diện với cửa chính.Theo các chuyên gia phong thủy, hình dáng bàn làm việc cũng không kém phần quan trọng. Đây cũng là một yếu tố giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn hay ngược lại.

Bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật được xem là tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần chọn loại bàn có các góc cạnh đã vát tròn, nhằm tránh chĩa “mũi tên độc” vào người ngồi sau hoặc những nhân viên thường xuyên đi ngang qua tránh bàn hình chữ L. Bàn hình chữ L được ví như lưỡi dao và có thể chặt đứt các mối quan hệ và khả năng thăng tiến, thành công của bạn.

Tiếp theo, trang trí nội thất theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tất cả những chất liệu, màu sắc của các vật dụng nội thất trong phòng làm việc đều gợi lên tính chất năng lượng của từng hành. Bạn cần chú ý đến việc bài trí trong văn phòng, sao cho yếu tố ngũ hành luôn cân bằng. Nếu một hành được nhấn mạnh quá nhiều hoặc quá ít thì chúng đều có thể tác động đến các nguồn năng lượng trong không gian này và ảnh hưởng đến các hành khác.

Trang trí nội thất theo ngũ hành

Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế, sắp xếp phòng làm việc, bạn cần xác định xem mình thuộc hành nào. Từ đó, bạn sẽ tìm ra những loại vật liệu, màu sắc thích hợp nhất cho mình. Ví dụ nếu bạn thuộc hành Thủy hợp với màu xanh dương và các vật dụng nội thất được làm từ chất liệu kính. Tuy nhiên, cần tránh bài trí quá nhiều yếu tố “Thủy” trong phòng làm việc bởi chúng sẽ làm mất sự cân bằng năng lượng trong phòng.

Tham khảo thêm cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi tại

Cuối cùng là kích hoạt năng lượng trong văn phòng

Việc điều hành công ty có suôn sẻ hay không, mối quan hệ giữa cá nhân viên có thân thiện cũng như hiệu quả công việc tiến triển ra sao phụ thuộc một phần vào sự luân chuyển khí.

Nếu làm việc trong không gian mà khí bị tù đọng (chứa năng lượng âm), bạn sẽ thấy mệt mỏi, thiếu tập trung. Ngược lại, với những văn phòng có quá nhiều khí dương, bạn cũng hay nóng giận.

Do vậy, hãy để khí được di chuyển thoải mái bằng cách thỉnh thoảng di chuyển ghế văn phòng, sắp xếp lại văn phòng. Tránh bày quá nhiều bàn ghế bởi sự chật chội sẽ kìm hãm dòng chảy của khí. Đối với văn phòng không có ánh sáng tự nhiên thì nên treo vài bức tranh phong cảnh để giúp không gian làm việc thêm thoáng đãng hơn.

Thực hiện đúng 3 bước trên thì bạn đã mang lại cho mình sự hài hòa nhất về thiết kế, hợp phong thủy, ngũ hành sẽ mang đến cho bạn nguồn tài lộc vô hạn. Chúc bạn thành công!

Thông tin bài viết được noithat190s.com tổng hợp

Trả lời