5 cách thiết kế văn phòng thân thiện nhất

5 cách thiết kế văn phòng thân thiện nhất

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy đó là chủ động sử dụng ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Dưới đây là 5 cách thiết kế văn phòng thân thiện nhất để bạn tham khảo và áp dụng cho không gian nơi làm việc của mình.

Thiết kế văn phòng sao cho thân thiện với người làm việc thì đó đã là một thành công, đưa lại không khí làm việc thoải mái đẩy mạnh kết quả làm việc. Bạn có thể biến một chỗ có thể không dùng đến thành chỗ làm việc của bạn miễn sao nó tạo ra không khí làm việc vừa tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm chi phí.

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy đó là chủ động sử dụng ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải.

Bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Hãy luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng hệ thống điều hòa, thông gió. Cùng điểm qua 5 cách thiết kế văn phòng theo phong thủy và thân thiện nhất.

1. Cần có nhiều ánh sáng và thông thoáng

Chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Hãy thiết kế nội thất văn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông, thoáng đãng.

Cần có nhiều ánh sáng và thông thoáng

2. Cách xa khu ồn ào trong nhà

Hãy thiết kế nội thất văn phòng làm việc của bạn cách xa những nơi làm bạn xao lãng như cửa trước, phòng karaoke … Điều này đặc biệt quan trọng vì nếu bạn có con trẻ bạn sẽ phải quan tâm chúng suốt cả ngày. Nếu bạn có thể thấy hay nghe chúng và ngược lại chúng có thể nhìn thấy bạn, điều này đôi khi lại gây khó khăn cho bạn và con trẻ. Đặc biệt  gần phòng hát thì bạn không thể nào tập trung làm việc được.

3. Tối ưu hóa đồ trên bàn làm việc

Điều này giống như tạo một môi trường tập thể, bạn có thể sắp xếp mọi vật dụng theo nhu cầu để đem lại hiệu quả nhất.

Hãy cất bớt những thứ mà bạn ít dùng hàng ngày và chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết ngay tại bàn làm việc hay đủ gần chỗ bạn để khi dùng có thể lấy nhanh.

Tối ưu hóa đồ trên bàn làm việc

Gói gọn lại những vật dụng hay đặt chúng vào những nơi góc tường lấy chỗ cho lưu thông. Hoặc nếu được hãy treo điện thoại của bạn lên tường gần bàn làm việc để bàn làm việc được rộng rãi.

4. Sử dụng đồ theo đúng chức năng

Hãy thiết kế không gian văn phòng làm việc của bạn sao cho thuận lợi nhất cho mình. Sắp xếp lại mọi thứ hợp lý để giúp bạn làm việc tốt hơn. Ví dụ như hãy bỏ mọi đống giấy phía trước máy fax của bạn vì chúng có thể ngăn trở bạn nhận được văn bản, hoặc cất tài liệu vào tủ gỗ văn phòng nếu mình chưa dùng đến…

Tham khảo thêm chia sẻ Tủ tài liệu như thế nào đạt tiêu chuẩn cho văn phòng làm việc để có thể chọn được mẫu nội thất phù hợp.

5. Không nhất thiết là một căn phòng tách biệt riêng

Nếu bạn gặp vấn đề thiết kế, bạn có thể bố trí đơn giản một cái bàn và ghế văn phòng để làm việc ngay tại góc phòng. Bạn cũng có thể tận dụng không gian dưới cầu thang, phía cuối hành lang, hay gác xép hoặc khu vực còn trống giữa hai phòng… Điều quan trọng là bạn có một không gian làm việc thường xuyên mà nó đáp ứng được công việc của bạn.

Nếu bạn chịu khó sửa chữa tân trang, bạn có thể nhận ra rằng việc thay đổi gác mái, tầng hầm hay tân trang phòng khách hoặc gara… thành văn phòng làm việc, bạn sẽ có được một văn phòng làm việc lý tưởng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về 5 mẫu ghế văn phòng bọc nỉ của Đức Khang để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian của mình.

Trả lời