Cách sắp xếp tủ hồ sơ khoa học để đạt hiệu quả công việc

Cách sắp xếp tủ hồ sơ khoa học, ngăn nắp cho phòng làm việc

Cập nhật ngày 14/09

Cách sắp xếp tủ hồ sơ khoa học trong văn phòng, bố trí tài liệu thế nào cho dễ tìm sẽ giúp cho bạn quản lý công việc cực thuận lợi và không mất nhiều thời gian chết.

1. Sắp xếp tủ hồ sơ như thế nào cho khoa học và ngăn nắp?

Phân loại hồ sơ giúp quá trình sắp xếp, lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ dễ dàng, thuận tiện khi cần. Có một số cách phân loại hồ sơ như sau:

Phân theo năm: Các doanh nghiệp và công ty thường có các loại tài liệu, báo cáo của hàng năm. Vì vậy, phân loại rõ ràng từng loại tài liêu theo năm cho phép cất trữ gọn gàng và tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Phân loại theo vấn đề: Nhiều loại hồ sơ, tài liệu có tính đặc thù. Vì vậy, phân loại theo vấn đề sẽ dễ dàng tra cứu hơn. Ví dụ: Mảng kế toán: thuế, lương, báo các tài chính….v.v.

Phân theo nhóm: Nhóm tài liệu có thể phân theo các phòng ban hoặc các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của công ty.

Sử dụng tủ hồ sơ có nhiều ngăn

Những loại tủ hồ sơ có nhiều ngăn và khoang chứa cho phép lưu trữ nhiều loại tài liệu hơn và cũng dễ dàng sắp xếp gọn gàng hơn. Các loại tủ nhiều ngăn có những ngăn chứa bảo mật để bạn cất trữ những tài liệu quan trọng.

Sử dụng các phương pháp ghi chú

Ghi chú bên ngoài tài liệu trước khi cất trữ cho phép bạn tìm được các danh mục tài liệu, hồ sơ cũ cùng các chi tiết nội dung bên trong nhanh chóng và dễ dàng.

Dùng mẫu tủ nhỏ cho các không gian hẹp

Đối với nhiều không gian văn phòng hẹp, bạn có thể lựa chọn những mẫu tủ tài liệu văn phỏng nhỏ hoặc dạng treo tường, như vậy, giúp tiết kiệm diện tích không gian mà vẫn lưu trữ tài liệu một cách khoa học và ngăn nắp.

2. Gợi ý một số mẫu tủ hồ sơ Đức Khang tiện lợi cho văn phòng

Mẫu tủ WCB là dòng tủ hồ sơ gỗ do nội thất Đức Khang sản xuất với nhiều ưu điểm, phù hợp với nhiều không gian văn phòng. Việc Đức Khang tự sản xuất số lượng lớn nên giảm tối đa các chi phí trung gian và đưa đến khách hàng mức giá cạnh tranh nhất mà vẫn đảm bảo về kiểu dáng, chất liệu.

Ngoài ra còn hơn 300 mẫu tủ đựng tài liệu trong văn phòng để có thêm sự lựa chọn cho bạn. 

Và dưới đây là 2 mẫu tủ được khách hàng ưa chuộng nhất của chúng tôi:

2.1. Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-04

Thiết kế tủ hệ cánh kính mở. Dáng đứng cao với kích thước W x D x H(mm) = 800 x 400 x 1990 phù hợp đặt phía sau, bên cạnh hoặc hai bên bàn làm việc văn phòng. Tủ hồ sơ WCB-04 có 4 đợt, chia làm 5 ngăn: 3 ngăn phía trên có cửa cánh kính, 2 ngăn phía dưới có cửa gỗ kín an toàn.

Phần trên bao gồm 3 ngăn cánh kính trong suốt thích hợp đựng tài liệu hoặc vật phẩm trang trí. Chất liệu kính làm tăng tính thẩm mỹ và độ thoáng rộng cho không gian. Tủ Đức Khang WCB – 04 thích hợp sử dụng cho lưu trữ tài liệu (của 1 đến 2 nhân viên) khi làm việc.

Phần dưới có 2 cánh mở gỗ chung cho 2 ngăn. Kèm theo khóa an toàn, thuận tiện cho việc lưu trữ giầy tờ, tài liệu quan trọng. Mẫu tủ WCB – 04 được bán với giá hơn 1,9 triệu đồng.

Mẫu sản phẩm này được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp phủ Melamine chống ẩm, chống thấm nước tốt với 3 gam màu cho khách hàng lựa chọn. Sản phẩm phù hợp cho cách sắp xếp tủ hồ sơ tại các công ty có lượng tài liệu ít.

Nếu công ty bạn có lượng tài liệu lớn cần lưu trữ, có thể tham khảo thêm những mẫu sản phẩm phía dưới.

Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-04
Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-04

2.2. Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-06

Thiết kế hệ tủ 3 buồng cánh kính theo phong cách hiện đại, màu sắc trang nhã, ngăn tủ lớn làm tăng thêm nhiều không gian lưu trữ tài liệu, sổ sách. Kích thước khá lớn với thiết kế nhiều ngăn tiện dụng

Quy cách tủ hồ sơ WCB-06 có chiều dài 1,2m, được thiết kế 3 buồng chia làm nhiều ngăn nhỏ tiện cho việc phân loại nhiều hồ sơ tài liệu. Phần trên là 3 cánh kính trong suốt, đóng mở êm ái, dễ dàng. Với thiết kế hệ kính trong suốt, cho phép bạn đặt tài liệu lưu trữ hoặc những vật phẩm trang trí phòng làm việc bên trong.

Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-06
Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-06

Phần dưới chia thành những ngăn tủ nhỏ đa năng, có kèm khóa bảo mật, an toàn hơn khi lưu trữ tài liệu quan trọng. Ngăn kính hiện đại, phần bản lề linh hoạt, tay nắm kim loại được mạ sơn chống gỉ, chắc chắn giúp dễ dàng đóng mở mà không gây ra tiếng ồn trong phòng làm việc.

Chất liệu gỗ công nghiệp phủ Melamine chống trầy xước, chống ẩm và chống nước. Dễ vệ sinh bề mặt sản phẩm khỏi bụi bẩn. Chân gắn đế nhựa có khả năng tăng chỉnh độ cao thấp của tủ (giới hạn 20cm), chống xước nền văn phòng.

Với ai thích chất liệu bằng sắt thì có thể tham khảo các mẫu tủ hồ sơ chống cháy

Trên đây là cách sắp xếp tủ hồ sơ WCB Đức Khang tại phòng làm việc. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho công việc của bạn. Nếu bạn muốn xem thêm mẫu tủ hồ sơ, vui lòng gọi số 024.3540.2270 (số máy lẻ 201, 202, 204) để được tư vấn chi tiết hơn về dòng sản phẩm này.

Bất kì ai cũng muốn được làm việc trong một môi trường thoáng mát, thoái mái tinh thần mới nâng cao hiệu quả công việc một cách tối đa. Từ đó các mối quan hệ đồng nghiệp cũng được thêm gắn bó và thân thiết.

Vậy bản thân mỗi người chỉ cần chăm hơn chút tự vệ sinh không gian của mình. Và cách vệ sinh vách ngăn văn phòng sẽ giúp bạn điều đó.