Cách sắp xếp tủ hồ sơ khoa học, ngăn nắp cho phòng làm việc

Cách sắp xếp tủ hồ sơ khoa học, ngăn nắp cho phòng làm việc

Lựa chọn tủ văn phòng và sắp xếp như thế nào cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách sắp xếp tủ hồ sơ phù hợp, khoa học và ngăn nắp trong không gian văn phòng.

Sắp xếp tủ hồ sơ như thế nào cho khoa học và ngăn nắp?

Phân loại hồ sơ giúp quá trình lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ dễ dàng, thuận tiện khi cần. Có một số cách phân loại hồ sơ như sau:

Phân theo năm: Các doanh nghiệp và công ty thường có các loại tài liệu, báo cáo của hàng năm. Vì vậy, phân loại rõ ràng từng loại tài liêu theo năm cho phép cất trữ gọn gàng và tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Phân loại theo vấn đề: Nhiều loại hồ sơ, tài liệu có tính đặc thù. Vì vậy, phân loại theo vấn đề sẽ dễ dàng tra cứu hơn. Ví dụ: Mảng kế toán: thuế, lương, báo các tài chính….v.v.

Phân theo nhóm: Nhóm tài liệu có thể phân theo các phòng ban hoặc các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của công ty.

Sử dụng tủ hồ sơ có nhiều ngăn

Những loại tủ hồ sơ có nhiều ngăn và khoang chứa cho phép lưu trữ nhiều loại tài liệu hơn và cũng dễ dàng sắp xếp gọn gàng hơn. Các loại tủ nhiều ngăn có những ngăn chứa bảo mật để bạn cất trữ những tài liệu quan trọng.

Sử dụng các phương pháp ghi chú

Ghi chú bên ngoài tài liệu trước khi cất trữ cho phép bạn tìm được các danh mục tài liệu, hồ sơ cũ cùng các chi tiết nội dung bên trong nhanh chóng và dễ dàng.

Dùng mẫu tủ nhỏ cho các không gian hẹp

Đối với nhiều không gian văn phòng hẹp, bạn có thể lựa chọn những mẫu tủ tài liệu văn phỏng nhỏ hoặc dạng treo tường, như vậy, giúp tiết kiệm diện tích không gian mà vẫn lưu trữ tài liệu một cách khoa học và ngăn nắp.

Gợi ý một số mẫu tủ hồ sơ Đức Khang tiện lợi cho văn phòng

Mẫu tủ WCB là dòng tủ hồ sơ gỗ do nội thất Đức Khang sản xuất với nhiều ưu điểm trong lưu trữ, sắp xếp và tìm kiếm tài liệu. Phù hợp với nhiều không gian văn phòng. Với việc Đức Khang tự sản xuất số lượng lớn, các sản phẩm này giảm tối đa các chi phí trung gian mà vẫn đảm bảo về kiểu dáng, chất liệu. Đặc biệt trong thời gian này khi khách hàng mua tủ hồ sơ WCB sẽ được giảm 10% trên tổng hóa đơn mua hàng.
Mời bạn tham khảo 2 mẫu tủ được khách hàng ưa chuộng nhất của chúng tôi:

1. Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-04

Thiết kế tủ hệ cánh kính mở. Dáng đứng cao với kích thước W x D x H(mm) = 800 x 400 x 1990 phù hợp đặt phía sau, bên cạnh hoặc hai bên bàn làm việc văn phòng. Tủ hồ sơ WCB-04 có 4 đợt, chia làm 5 ngăn: 3 ngăn phía trên có cửa cánh kính, 2 ngăn phía dưới có cửa gỗ kín an toàn.
Phần trên bao gồm 3 ngăn cánh kính trong suốt thích hợp đựng tài liệu hoặc vật phẩm trang trí. Chất liệu kính làm tăng tính thẩm mỹ và độ thoáng rộng cho không gian. Tủ Đức Khang WCB – 04 thích hợp sử dụng cho lưu trữ tài liệu (của 1 đến 2 nhân viên) khi làm việc.
Phần dưới có 2 cánh mở gỗ chung cho 2 ngăn. Kèm theo khóa an toàn, thuận tiện cho việc lưu trữ giầy tờ, tài liệu quan trọng. Mẫu tủ WCB – 04 được bán với giá hơn 1,9 triệu đồng.
Mẫu sản phẩm này được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp phủ Melamine chống ẩm, chống thấm nước tốt với 3 gam màu cho khách hàng lựa chọn. Sản phẩm phù hợp cho cách sắp xếp tủ hồ sơ tại các công ty có lượng tài liệu ít. Nếu công ty bạn có lượng tài liệu lớn cần lưu trữ, có thể tham khảo thêm những mẫu sản phẩm phía dưới.

Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-04

2. Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-06

Thiết kế hệ tủ 3 buồng cánh kính theo phong cách hiện đại, màu sắc trang nhã, ngăn tủ lớn làm tăng thêm nhiều không gian lưu trữ tài liệu, sổ sách.Kích thước khá lớn với thiết kế nhiều ngăn tiện dụng

Quy cách tủ hồ sơ WCB-06 có chiều dài 1,2m, được thiết kế 3 buồng chia làm nhiều ngăn nhỏ tiện cho việc phân loại nhiều hồ sơ tài liệu.Phần trên là 3 cánh kính trong suốt, đóng mở êm ái, dễ dàng. Với thiết kế hệ kính trong suốt, cho phép bạn đặt tài liệu lưu trữ hoặc những vật phẩm trang trí phòng làm việc bên trong.
Phần dưới chia thành những ngăn tủ nhỏ đa năng, có kèm khóa bảo mật, an toàn hơn khi lưu trữ tài liệu quan trọng.
Ngăn kính hiện đại, phần bản lề linh hoạt, tay nắm kim loại được mạ sơn chống gỉ, chắc chắn giúp dễ dàng đóng mở mà không gây ra tiếng ồn trong phòng làm việc.

Chất liệu gỗ công nghiệp phủ Melamine chống trầy xước, chống ẩm và chống nước. Dễ vệ sinh bề mặt sản phẩm khỏi bụi bẩn. Chân gắn đế nhựa có khả năng tăng chỉnh độ cao thấp của tủ (giới hạn 20cm), chống xước nền văn phòng.
Nếu bạn định mua tủ tài liệu để cho cả phòng sử dụng, đây là một gợi ý phù hợp. Cùng hệ tủ 3 cánh mở, bạn có thể tham khảo thêm mẫu WCB- 05 với thiết kế khác một chút so với mẫu WCB – 06.

Tủ hồ sơ Đức Khang WCB-06

Trên đây là cách sắp xếp tủ hồ sơ WCB Đức Khang tại phòng làm việc. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho công việc của bạn. Nếu bạn muốn xem thêm mẫu tủ hồ sơ, vui lòng gọi số 024.3540.2270 (số máy lẻ 201, 202, 204) để được tư vấn chi tiết hơn về dòng sản phẩm này.

Xem thêm: Địa chỉ mua tủ văn phòng giá tốt tại Hà Nội