Cây phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu mang đến nhiều tiền tài

Cây phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu mang đến nhiều tiền tài

Những người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 nên lựa chọn cây phong thủy gì để gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công danh sự nghiệp? Mời bạn tham khảo bài viết này.

Đặc điểm phong thủy của tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu sinh năm dương lịch 1985, mang mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng dưới biển).

Theo quy tắc phong thủy ngũ hành thì những người này nên chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc có đặc điểm thân, lá có màu nâu đất, vàng sậm, màu trắng. Bởi những cây có màu này thuộc hành Kim, hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp, sức khỏe và đời sống của người tuổi Ất Sửu.

Ngoài ra người Ất Sửu cần tránh đặt lên bàn làm việc các loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa để tránh ảnh hưởng không tốt đến công danh, sự nghiệp… vì trong ngũ hành Hỏa khắc kim hay lửa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại là không tốt.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được mẫu bàn làm việc phù hợp cho văn phòng của mình, bạn có thể tham khảo ngay Bàn làm việc cho tuổi Ất Sửu.

Tuổi Ất Sửu hợp cây gì?

Dựa vào các đặc điểm như đã nêu trên thì các loại cây thích hợp để đặt trên bàn làm việc của những người tuổi Ất Sửu đó là:

Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh - cây phong thủy hợp tuổi Ất Sửu

Cây Vạn Niên Thanh hay còn gọi là cây Trầu Bà Vàng có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an.

Vạn Niên Thanh là loại cây cực kỳ dễ chăm sóc không có đòi hỏi gì cao về ánh sáng, nước hay môi trường, với điều kiện trong nhà có ánh nắng nhẹ là một điều kiện lý tưởng để loại cây này phát triển tốt.

Cây Vạn Niên Thanh có thể tạo dáng thành các kích thước khác nhau, phù hợp cho gia chủ mệnh Kim sinh năm Ất Sửu đặt trong phòng khách hay bàn làm việc văn phòng.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân - cây phong thủy hợp tuổi Ất Sửu

Cây Ngọc Ngân còn có tên gọi khác là cây Valentine. Loại cây này có ý nghĩa đem lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho chủ nhân. Đây còn là cây dành cho tình yêu nên có tên là cây valentine hay cây uyên ương. Cây ngọc ngân có đặc điểm nổi bật là lá cây màu xanh có nhiều đốm trắng do vậy rất hợp phong thủy với người tuổi Ất Sửu mệnh Kim.

Cây ngọc ngân có vẻ đẹp thanh thoát, lá và thân với hai màu xanh – trắng xen lẫn nhau hài hòa, tinh tế tạo cảm giác thư thái, mát mắt mỗi khi ngắm nhìn. Ngọc ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại đem đến không gian trong lành, tươi mát.

Ngoài ra, Ngọc Ngân là loài cây rất ưa bóng râm có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh, đây là loại cây thích nghi tốt với môi trường trong nhà và văn phòng.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ - cây phong thủy hợp tuổi Ất Sửu

Theo ý nghĩa phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh, ý chí kiên cường mãnh lực như loài hổ. Những tán lá sắc nhọn của loại cây này như những thanh đao xua đuổi đi những nguồn năng lượng xấu. Đặc biệt, cây có màu xanh đậm viền màu vàng rất phù hợp với bản mệnh của người tuổi Ất Sửu 1985.

Không những vậy, Lưỡi Hổ còn là loại cây có khả năng hạn chế bức xạ phát ra từ màn hình máy tính và là bộ máy lọc không khí mang lại hơi thở trong lành, tinh khiết cho con người.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền - cây phong thủy hợp tuổi Ất Sửu

Cây Kim Tiền còn có tên gọi khác là cây Kim Phát Tài là loại cây dễ trồng, có sức sống mạnh mẽ, có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp. Loại cây này cũng có nhiều kích thước và

Với đặc điểm dễ phát triển ở nhiều điều kiện môi trường và thân cây lá đầy sức sống, người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Vì vậy mà cây kim tiền luôn là lựa chọn số 1 khi chọn làm cây phong thủy hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương,…

Nếu bạn đang có ý định mua nhà, bạn có thể tham khảo thêm Hướng nhà tuổi Ất Sửu.