Người mệnh Thủy hợp hướng nào cho tài vận ghé thăm

Người mệnh thủy hợp hướng nào
Chỉnh sửa gần nhất

Theo phong thủy, mệnh Thủy là yếu tố mạnh nhất, có thể chế ngự Kim, Mộc, Hỏa và Thổ. Vậy mệnh Thủy hợp với hướng nào chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây

1.Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mang mệnh Thủy là người có các năm sinh như sau:

 • Bính Tý – 1936, 1996
 • Quý Tỵ – 1953, 2013
 • Nhâm Tuất – 1982, 1922
 • Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Bính Ngọ – 1966
 • Quý Hợi – 1983
 • Giáp Thân – 1944, 2004
 • Đinh Mùi – 1967
 • Ất Dậu – 1945, 2005
 • Giáp Dần – 1974
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Ất Mão – 1975

2. Người mệnh Thủy hợp hướng nào?

Trong phong thủy phân con người thành hai nhóm để thuận lợi cho việc chọn hướng nhà theo cung mệnh gia chủ là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, đất đai cũng được chia thành hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Dựa theo năm sinh, phong thủy bát trạch chia con người thành 8 cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong đó thì những người có cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly là thuộc Đông tứ mệnh hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch gồm có bốn hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bốn cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh hợp với Tây tứ trạch gồm các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây.

Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc và mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, bạn nên chọn hướng nhà và hướng phòng làm việc thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam hay Nam thì sẽ tốt cho bản mệnh, cuộc sống có nhiều cơ hội phát triển, gia đình hòa thuận, êm ấm.

Với tất cả cá phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng làm việc, phòng họp, phòng ban đều thiết kế quay về các hướng này. Còn riêng nhà vệ sinh thì thiết kế tại hướng xấu nhưng ngoảnh về hướng tốt, đó là cách khắc phục tốt nhất trong phong thủy đối với nhà vệ sinh nơi có nhiều sự ô uế.

3. Người mệnh Thủy hợp màu nào?

Màu chủ đạo của người mệnh Thủy là các màu có tông xanh, đen cũng có thể dùng màu của hành Kim như trắng, ánh kim, ngoài ra chúng ta không nên dùng các màu nâu, vàng, đỏ trong trang trí.

Người mệnh Thủy hợp màu xanh da trời (hay xanh dương).
Người mệnh Thủy hợp màu xanh da trời (hay xanh dương).

Người mệnh Thủy hợp màu xanh da trời (hay xanh dương).

Nên dùng màu xanh da trời để sơn màu cho tường là tốt nhất. Rèm cửa, thảm trải sàn, tranh treo tường cũng có thể sử dụng màu này. Màu xanh mang đến sự tươi mát, khỏe khoắn, thư giãn cho không gian nhà và văn  phòng bạn.

Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên văn phòng của người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng các màu hợp với mệnh Kim như: trắng, xám hay màu ghi. Những màu này có thể áp dụng đối với bàn làm việc, ghế làm việc, tủ tài liệu,… Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn, ghế, tủ văn phòng có màu hợp với người mệnh Thủy dưới đây:

Bàn làm việc Đức Khang màu trắng DK-B01.
Bàn làm việc Đức Khang màu trắng DK-B01.
Ghế xoay Đức Khang màu xanh M1025-02.
Ghế xoay Đức Khang màu xanh M1025-02.

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu ghế giám đốc sang trọng của Đức Khang.

Tủ Athena Hòa Phát màu xám trắng AT1960G.
Tủ Athena Hòa Phát màu xám trắng AT1960G.

Nếu bạn có giám đốc mệnh Thủy hãy giới thiệu tới sếp chiếc tủ tài liệu cho giám đốc mệnh thủy giúp công việc thuận lợi.

4.Gợi ý trang trí nhà ở, văn phòng cho người mệnh Thủy

Khi trang trí nhà ở hay văn phòng người mệnh Thủy cũng khá dễ dàng, vì vốn dĩ Thủy đã mang điều tốt. Chỉ cần một vài chi tiết nhỏ để chúng ta làm cân bằng vượng khí trong ngôi nhà, văn phòng.

Chọn màu sơn tường, đồ nội thất, đồ trang trí màu xanh, trắng và đen.

Vì màu đen hoặc xanh dương chính là màu bản mệnh của người mệnh Thủy nên chọn đồ nội thất hay đồ trang trí màu này sẽ mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng. Màu trắng hay những màu ánh kim cũng rất hợp với mệnh Thủy bởi Kim sinh Thủy. Còn Thổ khắc Thủy nên bạn cần tránh chọn đồ có màu vàng hoặc vàng đất ra nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xác định được hướng phù hợp. Nếu thấy bài viết hay và mang đến nhiều thông tin hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất văn phòng, hãy liên hệ với Nội thất Đức Khang. Đức Khang cung cấp các sản phẩm đa dạng kiểu dáng, màu sắc và kích thước, nhận được sự yêu thích và tin tưởng của khách hàng.

Khi mua hàng tại đây, bạn sẽ được tư vấn thêm về cách bài trí, thiết kế văn phòng vì ngoài bán đồ nội thất, Đức Khang còn có kinh nghiệm thực hiện các dự án thiết kế. Khách hàng cũng không phải lo lắng về vấn đề vận chuyển và lắp đặt, các nhân viên của Đức Khang thực hiện giúp bạn theo đúng lịch hẹn trước. Liên hệ ngay với Nội thất Đức Khang: 0915.256.266.

Xem thêm: Cây phong thủy tuổi ất sửu giúp công việc thuận lợi và may mắn

 

Trả lời