Chọn và bài trí sofa cho phòng khách dịp Tết cần lưu ý gì?

Chọn và bài trí sofa cho phòng khách dịp Tết cần lưu ý gì?

Sofa là đồ nội thất quan trọng trong phòng khách, luôn được đặt giữa trung tâm và mang lại tính thẩm mĩ trong không gian. Tuy nhiên việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cũng như cách bố trí sofa sao cho phù hơp với không gian phòng khách không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn và bài trí sofa cho phòng khách dịp Tết mà gia chủ cần lưu ý.

1. Chọn hướng bố trí sofa phù hợp

Dịp tết đến, các gia đình đều tất bật sắm sửa đồ dùng, nội thất mới với mong muốn có một năm mới an khang thịnh vượng. Việc lựa chọn và bài trí sofa trong phòng khách cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Theo phong thủy thì những hướng mà gia chủ nên đặt sofa để đem lại thịnh vượng cho gia đình đó là: hướng chính Tây, hướng Đông Bắc, hướng chính Đông. Nên đặt ghế dựa lưng vào tường theo những hướng này sẽ mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Nên chọn hướng sofa phù hợp để đem lại vận khí tốt

Nên chọn hướng sofa phù hợp để đem lại vận khí tốt

2. Chọn vị trí đặt sofa

Khi chọn và bài trí ghế sofa trong dịp tết thì gia chủ cũng cần lưu ý bài trí sofa ở một vị trí cố định để tiếp khách, vị trí này nên ở trung tâm căn phòng để khách có thể nhìn bao quát đươc không gian phòng. Gia chủ nên đặt trong phòng những chậu cây, hoa nhỏ để mang đế sinh khí tươi mới cho căn phòng, khung cảnh đẹp sẽ mang đến thuận lợi trong công việc, những mối quan hệ cho tất cả thành viên trong gia đình.

Trong dịp tết thì hầu hết các gia đình đều đặt sofa theo hình chữ U bởi nó tượng trưng cho sự may mắn, dang rộng để đón tài lộc, may mắn, đặc biệt có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những gia đình làm nghề buôn bán và kinh doanh.

3. Phía sau sofa không nên có nước

Khi bài trí sofa trong dịp tết thì gia chủ tuyệt đối không để bể cá ở phía sau sofa bởi sẽ không tốt về mặt phong thủy. Nước thuộc hành Thủy thể hiện sự bất ổn, luân chuyển, đem lại sự xui xẻo, những biến cố. Trong trường hợp này gia chủ chỉ nên đặt những chậu cây nhỏ vừa đem lại sự thẩm mĩ vừa tốt cho vận khí gia chủ bởi cây cảnh thuộc hành Mộc.

4. Kết hợp hài hòa với bàn và các phụ kiện

Gia chủ nên chọn sofa có kích thước, hình dáng phù hợp với diện tích không gian phòng khách, tránh tình trạng phòng khách quá nhỏ mà bộ sofa quá khổ và ngược lại. Một điều cũng cần lưu ý đó là việc bài trí cần phải tương xứng, hài hòa vời bàn và các phụ kiện trang trí xung quanh phòng. Nên chọn màu sắc, các đường nét hoa văn của ghế sofa đồng điệu với những vật dụng xung quanh phòng khách. Việc lựa chọn ghế sofa lệch “ tông” với những vật dụng khác không chỉ làm giảm đi giá trị thẩm mỹ mà còn gây ra những điều không tốt về mặt phong thủy. Do đó yếu tố hài hòa cần được coi trọng khi bài trí sofa phòng khách.

Tham khảo:

Lựa chọn sofa có kích thước màu sắc phù hợp phòng khách

Lựa chọn sofa có kích thước màu sắc phù hợp phòng khách

5. Sofa không nên đối diện cửa chính

Các gia đình không nên để và bố trí sofa đối diện với cửa chính bởi như vậy sẽ tạo thành một đường thẳng đối xứng, không tốt cho vận khí gia chủ. Nếu rơi vào tình trạng này thì gia chủ cần chuyển sofa sang một vị trí mới lệch khỏi cửa. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì có thể dùng bình phong để che chắn.

6. Phía sau sofa không nên để gương

Một điều cấm kị cần lưu ý khi bài trí sofa dịp tết đó chính là không nên đặt gương ở phía sau sofa. Nguyên nhân bởi nếu đặt vị trí này thì gáy người bên cạnh sẽ bị người đối diện nhìn thấy, không tốt về mặt thẩm mĩ cũng như phong thủy.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi noithat190s.com

Chọn và bài trí sofa cho phòng khách dịp Tết cần lưu ý gì?
5 (100%) 1 vote

Trả lời