Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Hướng nhà là một trong các yếu tố phong thủy được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Chọn hướng nhà cho người tuổi Ất Sửu như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết này:

1. Đặc điểm phong thủy tuổi Ất Sửu

 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển).

Do vậy, khi lựa chọn hướng nhà cho người tuổi Ất Sửu người ta thường dựa vào đặc điểm của các hướng mệnh trạch của những người tuổi này.

2. Các hướng mệnh trạch tốt xấu của tuổi Ất Sửu

4 hướng tốt:

 • Tây (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông Bắc (Thiên y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Tây Nam (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Tây Bắc(Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

4 hướng xấu:

 • Đông Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn

Do vậy các hướng nhà tốt nhất của người tuổi Ất Sửu nên quay về các hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Ngoài ra, khi lựa chọn hướng nhà, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố khí hậu và môi trường xung quanh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Theo đặc điểm khí hậu của Việt Nam, là nước nằm ở khu vực Bắc bán cầu. Vì vậy, người ta thường chọn hướng Nam cho nhà ở để tránh nắng nóng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Ngoài hướng nhà, để công việc vận hành như ý muốn, người Ất Sửu cũng nên quan tâm đến Phong thủy bàn làm việc tuổi Ất Sửu.

3. Cách hóa giải hướng nhà xấu tuổi Ất Sửu

Nếu điều kiện không cho phép bạn chọn hướng nhà đúng theo hướng tốt theo tuổi của mình, hoặc nhà đang ở tại hướng xấu. Thì hãy làm theo những cách sau đây, sẽ giúp bạn có thể hóa giải được những điều không tốt lành và rủi ro trong cuộc sống.

Dùng đá phong thủy trấn yểm hướng xấu

Cách này được hiểu là sử dụng vật phong thủy để khắc chế sức mạnh của những hướng nhà xấu. Đối với gia chủ tuổi Ất Sửu mệnh Kim nên sử dụng các vật thuộc mệnh Thủy như: các vật phẩm đá phong thủy xanh dương hoặc đen (thạch anh đen, đá mắt mèo, đá kyanite,…), bể cá cảnh hoặc bể non bộ trong nhà sẽ giúp hóa giải những nguồn năng lượng xấu không tốt cho phong thủy của gia chủ tuổi Ất Sửu.

Sử dụng gương bát quái

Ngoài các loại đá quý, gương bát quái cũng được biết đến là vật phong thủy có tác dụng trấn yểm hướng xấu trong trường hợp hướng nhà không hợp với mệnh gia chủ.

Gia chủ tuổi Ất Sửu có thể dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu như Lục sát, Ngũ quỷ, Mất mát, Họa hại gây ra. Cách làm này có ý nghĩa trong phong thủy là “Tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái”.

“Đa cát thắng tiểu hung”

Ngoài hướng phong thủy, thì các yếu tố phong thủy quan trọng khác bạn cần quan tâm đến như vị trí tọa lạc, hình dáng của khu đất tức là những vấn đề liên quan đến long mạch và phù hợp thực tế cuộc sống của gia chủ và cách phân chia các không gian chức năng, cách sắp đặt đồ đạc trong thiết kế kiến trúc nội thất cũng rất quan trọng. Nếu như hướng nhà của bạn phạm phải hướng xấu mà những yếu tố trên vẫn tốt thì vẫn có thể hóa giải được hướng nhà xấu.

Thay đổi hướng cửa chính

Nếu điều kiện không gian xung quanh cho phép, gia chủ cũng có thể thay đổi hướng nhà theo hướng tốt bằng cách xoay chuyển hướng cửa chính, hoặc mở thêm 1 cửa phụ quay theo một trong các hướng tốt của người tuổi Ất Sửu như đã nêu ở trên.

Ví dụ: Thay đổi hướng đặt bàn thờ

Nếu điều kiện không cho phép gia chủ thay đổi hướng cửa chính (nhà chung cư, nhà liền kề,…), để hóa giải hướng xấu của nhà, gia chủ tuổi Ất Sửu cũng có thể đặt bàn thờ quay về một trong bốn hướng tốt của mệnh trạch như ở trên, chú ý bàn thờ đặt tại cung tốt quay về hướng tốt thì càng đẹp.

Nếu bạn đang có ý định mua ô tô trong năm nay, bạn nên tham khảo ngay bài viết “Tuổi Ất Sửu hợp xe màu gì