Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu giúp tăng tài lộc

Cách bài trí bàn làm việc cho người tuổi Ất Sửu 1985

Khi bố trí bàn làm việc cho nam sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu bạn cần quan tâm đến các yếu tố chọn bàn làm việc hợp phong thủy, hướng đặt bàn làm việc và các kiêng kỵ cần tránh.

Những thông tin bạn có thể tham khảo trong bài viết:

Vài nét về phong thủy người tuổi Ất Sửu 1985

Người sinh năm 1985 Ất Sửu mang mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng dưới biển).

Theo quy tắc phong thủy ngũ hành thì những người này hợp với các màu nâu, màu trắng và màu ghi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Thông thường những người thuộc mệnh Kim rất phù hợp với các chất liệu kim loại như sắt, inox,… Kết hợp sử dụng những vật này trong phòng làm việc của những người tuổi Ất Sửu sẽ tăng thêm nhiều vận khí cho chủ nhân.

Những lưu ý về màu sắc của tuổi Ất Sửu

Các tiêu chí chọn bàn làm việc cho nam sinh năm Ất Sửu 1985

1. Kiểu dáng

Theo quan niệm của người phương Đông, những cấu trúc mặt phẳng, nằm ngang là nguồn gốc sản sinh ra năng lượng vô biên, có tác dụng khơi dậy những ý tưởng sáng tạo tiềm ẩn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại bàn có mặt bàn phẳng có độ nhẵn bóng và có kích thước đủ rộng để mang đến một nguồn năng lượng tốt cho tinh thần lẫn hiệu quả công việc của mình.

Ngoài ra người mệnh Kim cũng rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn, tạo nên cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc.

2. Chất liệu

Lựa chọn bàn làm việc với chất liệu gỗ góp phần cải thiện tích cực về mặt tinh thần. Với những người mệnh Kim, bạn nên chọn mẫu bàn làm việc có kết hợp với chất liệu kim loại sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn về mặt phong thủy. Bởi yếu tố kim loại đối với những người mệnh Kim mang năng lượng sắc bén và xuyên thấu, do đó nội thất có yếu tố kim loại sẽ giúp hỗ trợ tích cực cho việc tập trung tư duy sáng tạo ý tưởng mới trong công việc.

3. Màu sắc

Màu sắc cơ bản của mệnh kim là màu trắng, ghi sáng. Người mệnh kim có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong phòng làm việc. Bên cạnh bàn làm việc, màu trắng cũng rất hợp với các món nội thất khác như tủ tài liệu,…

Ngoài ra, theo tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên người tuổi Ất Sửu 1985 cũng có thể sử dụng các vật dụng màu nâu đất và vàng sậm – vốn là màu đại diện cho mệnh Thổ.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, do vậy bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ và tím. Mộc khắc Thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim.

Để tạo nên sự đồng bộ về không gian nội thất văn phòng của người tuổi Ất Sửu, bạn có thể kết hợp sản phẩm bàn làm việc chân sắt nơi không gian làm việc của mình để tăng vượng khí và tài lộc.

Với các tiêu chí như đã đề cập trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một mẫu bàn làm việc phù hợp. Bạn có thể tham khảo ngay các mẫu bàn làm việc tại “Bàn công sở“.

Những màu sắc bàn làm việc phù hợp nam tuổi Ất Sửu

Những người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, nên rất hợp với những đồ dùng kim loại. Nếu bạn chưa lựa chọn được mẫu bàn làm việc ưng ý, bạn có thể tham khảo ngay những mẫu Bàn làm việc chân sắt 190 của chúng tôi.

Hướng đặt bàn làm việc cho nam sinh năm Ất Sửu 1985

Những người tuổi Ất Sửu mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy những người này sẽ hợp với các hướng Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây (Sinh Khí). Vì vậy đặt bàn làm việc theo các hướng này sẽ mang đến cho nam chủ nhân nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng quan tiến chức thuận lợi. Để xác định các hướng tốt rất đơn giản, bạn chỉ việc sử dụng la bàn để xem. Tương ứng với các hướng sẽ là: Tây Bắc – kí hiệu NW – trong khoảng 292,5-337,5 độ; Tây Nam – kí hiệu SW – trong khoảng 202,5- 247,5; Đông Bắc – kí hiệu NE – trong khoảng 22,5- 67,5 độ; Tây – kí hiệu W – trong khoảng 247,5- 292,5 độ.

Xác định hướng bàn làm việc phù hợp cho người tuổi Ất Sửu

Ngoài ra khi đặt bàn làm việc bạn cần lưu ý một số nguyên tắc kiêng kị trong bài trí phong thủy như sau:

Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào: việc này có thể gia tăng năng lượng tiêu cực bao gồm sự căng thẳng, đối đầu, cạnh tranh trong công việc…., khiến bạn cảm thấy bị áp lực và không có tinh thần thoải mái, làm việc kém hiệu quả và giảm năng suất.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, bởi khi đó bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Không nên đặt bàn làm việc quay lưng lại cửa sổ: Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Ngoài việc quay bàn làm việc đúng hướng, bạn cũng nên tham khảo cách Sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc hợp phong thủy để phát huy được vượng khí nhát có thể.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm: Bàn làm việc tuổi Mậu Thìn.

Trả lời