Phòng làm việc không có cửa sổ thì phải làm thế nào?

Phòng làm việc không có cửa sổ thì phải làm thế nào?

Giả sử phòng làm việc của bạn không có cửa sổ. Điều này thật vô lý nhưng không phải là không có trường hợp đấy, vì đôi khi bạn sử dụng lại một không gian trong nhà để phục vụ cho công việc của mình. Nếu điều đấy xảy ra thì phải làm thế nào?

Với khoảng không gian khiêm tốn, eo hẹp như hiện nay, có khá nhiều văn phòng không có cửa sổ, điều này rất khó chịu nhưng đã có cách khắc phục. Dưới đây là 3 cách để khắc phục nhược điểm này để có được không gian làm việc tốt nhất.

1. Đảm bảo ánh sáng và không khí đầy đủ

Đối với một căn phòng làm việc thiếu cửa sổ thì việc đảm bảo ánh sáng cũng như lượng không khí dồi dào là điều cần thiết. Để tạo ra lượng ánh sáng phù hợp, bạn nên chuẩn bị ít nhất ba cấp độ ánh sáng: Bóng đèn neon, đèn compact, đèn compact ánh sáng vàng – điều này sẽ cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của bạn khi phải làm việc trong môi trường ánh sáng không tự nhiên.

Ngoài ra, bạn có thể phối hợp màu sắc hoặc treo vài bức ảnh sống động để làm căn phòng thêm tươi sáng.Việc tạo một bầu không khí trong lành, thơm mát cũng rất quan trọng. Bạn hãy lắp đặt hệ thống thông gió, máy lọc không khí, trồng cây xanh và sử dụng các loại tinh dầu thơm để văn phòng không bị thiếu khí. Các loại tinh dầu nên có gồm tinh dầu bạch đàn, bạc hà, cam hay oải hương, nên để mùi hương thoang thoảng mới tươi mát.

Đảm bảo ánh sáng và không khí đầy đủ

2. Bài trí nghệ thuật tinh tế hợp phong thủy

Trái với quan niệm rằng, các tác phẩm nghệ thuật không phù hợp trong một không gian chật hẹp, việc treo một hoặc hai bức tranh to nhưng có chiều sâu sẽ giúp căn phòng không những có nét thẩm mỹ mà còn trông rộng rãi hơn. Nội dung bức tranh nên hướng đến các chủ đề sống động, tươi sáng, tràn đầy nhiệt huyết như phong cảnh bốn mùa, bầu trời và biển xanh trong bình minh, hoặc toàn cảnh một thành phố bạn yêu thích.

Hãy cố gắng tận dụng không gian trên các bức tường để căn phòng của bạn thêm phần sống động, thể hiện mỹ quan của chủ nhân và giúp thu hút những nguồn khí tốt cho bản thân. Qua đấy cải thiện khả năng suy nghĩ của bạn, giúp bạn thoải mái khi làm việc trong một văn phòng kín.

Để tham khảo thông tin về bài trí bàn làm việc hợp phong thủy, bạn có thể xem thêm tại Phong thủy văn phòng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Kê bàn làm việc và chỗ ngồi hợp thật hợp lý

Việc kê bàn làm việc và có một chỗ ngồi lý tưởng trong bất kỳ văn phòng làm việc nào cũng là điều kiện quan trọng để chủ nhân phát huy được tốt khả năng làm việc và bảo đảm sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần. Việc kê bàn làm việc theo phong thủy còn phụ thuộc vào cung mệnh và độ tuổi của chủ nhân.

Tuy nhiên, tốt nhất là không nên kê bàn đối diện với cửa ra vào. Đối với chỗ ngồi, bạn nên chú ý để một khoảng không gian rộng ở hai bên và phía sau ghế. Phía sau chỗ ngồi nên có chỗ tựa như bức tường, vài chậu cây cảnh, tủ tài liệu cao vừa phải. Đặc biệt, sau những giờ làm việc miệt mài trong văn phòng, bạn nên ra ngoài hít thở không khí tự nhiên, rửa mặt với nước mát, đi dạo bộ và gặp gỡ bạn bè… để lấy lại nguồn năng lượng mới.

Bài viết được noithat190s.com tổng hợp và chia sẻ

Trả lời