Phong thủy văn phòng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Phong thủy văn phòng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Cập nhật ngày 24/05

Nếu văn phòng làm việc được thiết kế theo phong thủy sẽ mang lại những điều tốt cho người làm việc, kê nội thất hợp phong thủy sẽ mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp, công việc đạt kết quả cao.

Sắp xếp mọi thứ theo phong thủy thì khí vận mới xung, tài lộc mới đến từ đó mới phát triển được công việc. Không ngồi đối diện trực tiếp với tường lớn, nên đặt tượng gà trống hay sử dụng ánh sáng trắng… là những lưu ý theo phong thủy giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp.

1. Phải tạo khoảng trống sau lưng an toàn

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn chính là tạo một chỗ ngồi an toàn, chắc chắn. Để tránh sự dòm ngó hay những tai nạn bất ngờ, bạn nên đặt chiếc ghế văn phòng của mình gần hoặc dựa vào tường.

Phải tạo khoảng trống sau lưng an toàn

Tránh để lưng quay về phía cửa sổ cũng như ngồi đối diện với cửa sổ. Bạn có thể đặt phía sau ghế ngồi những biểu tượng phù trợ cho sự nghiệp như tranh có hình rùa hoặc tranh thêu, tranh vẽ về nội thất.

2. Tránh ngồi đối diện với những bức tường lớn

Ngồi đối diện với bức tường lớn trước mặt vì nó là một trong những điểm xấu nhất trong phong thủy văn phòng. Khi đó, mọi cơ hội thăng tiến cũng như phát triển trong nghề nghiệp của bạn sẽ bị hạn chế.

Tránh ngồi đối diện với những bức tường lớn

Nếu không thể thay đổi chỗ ngồi, bạn có thể treo trước mặt bức tranh phong cảnh rộng lớn hoặc treo hình phượng hoàng đang tung cánh để tạo cảm hứng công việc.

3. Đặt tượng gà trống trên bàn làm việc văn phòng

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống được sử dụng để thu hút may mắn, thúc đẩy sự nghiệp, ngăn cản năng lượng xấu và hóa giải xung đột, mâu thuẫn.

Đặt tượng gà trống trên bàn làm việc văn phòng

Nếu thường xuyên gặp phải sự ganh ghét nơi công sở, bạn hãy đặt bức tượng gà trống bằng đồng hoặc sứ trên bàn làm việc như vậy thì mọi điều xấu, gây cản trở với bạn sẽ tiêu tan.

4. Dùng cầu pha lê để hút xung khí

Cầu pha lê có tác dụng vô hiệu hóa những âm khí và xung khí trong văn phòng, vì thế bạn có thể sử dụng món đồ này với mọi kích thước đặt trên bàn làm việc.

Dùng cầu pha lê để hút xung khí

Những tinh thể trong suốt này có thể giúp bạn đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng của căn phòng, đồng thời tăng hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng.

5. Tránh kê bàn làm việc đối diện với bàn khác

Việc phải đối diện liên tục với đồng nghiệp ở một vị trí cố định sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lực, và không có tinh thần thoải mái, làm mất năng suất công việc. Nếu không thể thay đổi vị trí đối diện, bạn có thể bố trí đặt một chậu cây cảnh đủ lớn để hạn chế việc đối diện hay dựng vách ngăn nhỏ giữa các bàn làm việc. Điều này thường rất hay gặp phải trong phòng có diện tích hơi chật.

6. Chọn cho mình ghế ngồi hợp lý

Ghế ngồi nơi công sở đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo tư thế và tâm thái thoải mái để làm việc. Vì phải gắn liền với chiếc ghế trong một khoảng thời gian dài (trên 8 giờ đồng hồ), bạn hãy chọn cho mình chiếc ghế có nệm êm, tựa lưng và cổ thoải mái và có thể xoay theo nhiều hướng. Trong khi đó, đối với ghế dùng để tiếp khách, hãy chọn loại ít thoải mái để thời gian tiếp không quá dài, không ảnh hưởng đến quỹ thời gian của bạn. Ví dụ như mẫu ghế xoay lưới này.

7. Không nên ngồi quá gần cửa ra vào

Ngồi quá gần cửa ra vào dễ gây ra những sự cố bất ngờ, nguy hiểm. Hãy cố gắng chọn cho mình vị trí có thể quan sát cánh cửa và hoạt động ra vào của mọi người để giúp bạn tránh khỏi những tình huống không được chuẩn bị trước. Ví dụ như sát vị trí cửa sổ, hoặc cùng phía với cửa ra vào.

Tham khảo thêm chia sẻ về phong thủy văn phòng tại 3 bước để mang lại tài lộc cho văn phòng làm việc của bạn

8. Đảm bảo ánh sáng hợp lý

Một văn phòng được thiết kế tốt là nơi có ánh sáng hài hòa, đầy đủ. Cửa sổ có khung cảnh đẹp bên ngoài là lựa chọn tốt nhất. Thêm vào đó, hãy bố trí rèm cửa để lượng sáng bên ngoài không quá chói, tránh dư thừa năng lượng dương trong phòng.

Đảm bảo ánh sáng hợp lý

Đối với những văn phòng xây dựng dưới tầng hầm, nên sử dụng hệ thống chiếu sáng giống ánh sáng tự nhiên, trong đó, ánh sáng trắng là lựa chọn tuyệt vời.Nếu dùng ánh sáng màu vàng sẽ làm chậm hiệu suất công việc.

9. Ngồi đối diện với nguồn sinh khí

Hướng tốt nhất để đảm bảo sự nghiệp, kinh doanh thành công cũng như danh tiếng, địa vị và giàu sang là ngồi đối diện với hướng có sinh khí của mình theo tuổi, mệnh.

Hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy, dùng bản đồ bát quái để tìm hiểu hướng sinh khí của bản thân. Chúc bạn có thể chọn cho mình một chỗ ngồi thật như ý cho bản thân để có thể điều hòa được công việc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi noithat190s.com.

Trả lời