Tủ tài liệu đựng hồ sơ có những loại nào?

Phân loại các loại tủ đựng tài liệu - tủ hồ sơ trên thị trường
Chỉnh sửa gần nhất

Tại các văn phòng, có rất nhiều loại giấy tờ cần phải lưu trữ dưới dạng hồ sơ giấy. Vì thế các mẫu tủ hồ sơ, tủ đựng tài liệu ra đời để đáp ứng nhu cầu của các văn phòng. Vậy có các loại tủ đựng tài liệu nào trên thị trường?

Tủ hồ sơ với nhiều kích thước, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cho văn phòng. Việc sử dụng tủ hồ sơ sẽ khiến cho không gian văn phòng trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Để trả lời câu hỏi “ tủ hồ sơ có những loại gì” thì chúng tôi xin phân liệu các loại tủ hồ sơ theo tiêu chí: Kiểu dáng, chất liệu.

1. Phân loại tủ theo kiểu dáng

Các mẫu tủ hồ sơ hiện nay được thiết kế theo nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Cụ thể các kiểu dáng của tủ hồ sơ sẽ được chia thành các loại sau:

– Tủ thấp: Đây là mẫu tủ hồ sơ có kích thước nhỏ. Phần cánh tủ là dạng tủ cánh lùa chia khoang để giúp cho nhân viên có thể dễ dàng lấy tài liệu. Ngoài ra phần cánh chạy được thiết kế trên thanh trượt để đảm bảo độ nhạy bén của tủ.

Mẫu tủ hồ sơ thấp

Mẫu tủ hồ sơ thấp

– Tủ cao: Loại tủ cao này rất đ dạng về kiểu dáng và kích thước. Việc lựa chọn tủ 3 buồng, tủ 4 buồng, tủ 5 buồng,…sẽ theo nhu cầu của từng khách hàng.

Mẫu tủ hồ sơ cao

Mẫu tủ hồ sơ cao

– Tủ file: Đây là loại tủ tài liệu được thiết kế với hình dáng thấp, kích thước nhỏ. Tủ được thiết kế với 2 ngăn cánh kéo, có tay cầm và khóa bảo mật.

Tủ sắt TK-3N

Mẫu tủ file

2. Phân loại tủ theo chất liệu

Hiện nay tủ hồ sơ thường được sử dụng từ các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên sắt và gỗ là 2 chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tủ hồ sơ bằng chất liệu gỗ công nghiệp

Các mẫu tủ hồ sơ bằng gỗ công nghiệp thường có ưu điểm là kiểu dáng đa dạng, mẫu mã phong phú tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Chất liệu gỗ công nghiệp rất dễ gia công để tạo ra những mẫu tủ với thiết kế độc đáo.

Khách hàng có thể lựa chọn màu sắc của gỗ công nghiệp theo sở thích vì nó khá đa dạng. Việc lựa chọn màu sắc vân gỗ tự nhiên hoặc những màu sắc theo sở thích sẽ tạo nên sự cá tính và độc đáo riêng cho văn phòng.

Hiện nay, noithat190s.com có các mẫu tủ tài liệu gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng như Tủ đựng tài liệu gỗ 190 TG05Tủ đựng tài liệu gỗ 190 TG04K-2Tủ tài liệu gỗ 190 TG01,…

Mẫu tủ hồ sơ gỗ công nghiệp

Mẫu tủ hồ sơ gỗ công nghiệp

– Tủ hồ sơ bằng chất liệu gỗ tự nhiên

Loại tủ hồ sơ này có giá thành cao hơn các mẫu tủ chất liệu gỗ công nghiệp. Nó thường được dùng để chế tạo tủ tài liệu cho lãnh đạo. Nó có độ bền cao, càng dùng lâu thì màu vân gỗ càng đẹp. Tuy nhiên mẫu mã lại không được đa dạng như các mẫu tủ gỗ công nghiệp.

Mẫu tủ hồ sơ gỗ tự nhiên

Tủ hồ sơ chất liệu sắt

Những mẫu tủ hồ sơ bằng sắt có độ bền rất cao và chắc chắn hơn so với những mẫu tủ bằng gỗ. Chính vì thế nó có khả năng chịu được tải trọng lớn, có khả năng chống thấm nước cao, chống cháy, sử dụng lâu bền theo thời gian.

Ngoài ra một ưu điểm của tủ sắt đo là có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển mà không lo bị biến dạng. Tủ được mạ lớp crom sáng bóng nên dễ dàng vệ sinh và lau dọn. Hơn nữa nó không bị ảnh hưởng khi thời tiết thay đổi. Một ưu điểm tuyệt vời cho các mẫu tủ hồ sơ sắt là nó có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng.

Một số mẫu tủ tài liệu sắt nổi bật của 190 bạn có thể tham khảo là Tủ sắt 190 TS03Tủ sắt 190 TS11Tủ sắt 190 TS04,…

Mẫu tủ hồ sơ sắt

Mẫu tủ hồ sơ sắt

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các mẫu tủ hồ sơ hiện nay. Chúc các bạn lựa chọn được mẫu tủ hồ sơ phù hợp nhất cho văn phòng của mình.